TÁC DỤNG CỦA TINH DẦU TRẦM TRẦM HƯƠNG NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

 NHIỀU TÁC DỤNG CỦA TINH DẦU TRẦM TRẦM HƯƠNG NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

        ĐẶC ĐIỂM CHUNG VỀ TINH DẦU THIÊN NHIÊN LÂM VIÊN:

  • Nguyên liệu : Tinh dầu trầm hương thiên nhiên Lâm Viên được sản suất từ gỗ cây Dó Bầu, tên khoa học là Aquilarya crasna Piere
  • Để có được 1 lít tinh dầu trầm hương nguyên chất phải dùng tới 6000kg gỗ dó nguyên liệu. hoặc 60-80kg trầm hương sinh học
  • Đặc điểm nhận biết: Nguyên chất 100%. Màu cánh gián. Mùi thơm đặc trưng. Tỷ trọng từ 940kg – 950kg/m3. 1kg tinh dầu mã số M02 = 1040-1050ml. Nhiệt độ đông <160C. thời gian lưu hương>24 h

 

                                                  THÀNH PHẦN & CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU TRẦM HƯƠNG LÂM VIÊN

Theo phiếu kết quả thử nghiệm của QUACERT. VN, tinh dầu trầm hương mã số MO2 của công ty TNHH Lâm Viên có trên 60 hợp chất hữu cơ, trong đó có nhiều hợp chất thơm được dùng làm Mỹ phẩm cao cấp, nhiều hợp chất có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm…dưới đây là một số chất mà các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và công bố tác dụng của nó

TT

Tên chất

%

Công dụng

1

Butanoic acid (butanic/butyric/C4H8O2.  

Tỷ trong 960kg/m3

0,277

Có mùi thơm dễ chịu ,dùng làm phụ gia cho thực phẩm và mỹ phẩm

2

Pentanoic acid/C5H10O2/Valeric.A

1,107

Có mùi thơm được làm phụ gia cho SX mỹ phẩm, thực phẩm

3

Hexanoic acid /a.caproic C5H11COOH

3,011

Có trong dầu thực vật và mỡ động vật. dùng làm phụ gia trong chế biến bơ, sữa, kem, gia vị thực phẩm…

4

1-hexanoic, 2-ethyl-/

0,133

Như điểm 3

 

 

6

Heptanoic acid  C7H14O2 tỷ trọng 918kg/m3/enanthic acid/Oenanthic .acid/hebtylic Acid

 

 

3,121

Có mùi ôi khó chịu.dầu nhờn. dùng để điều chế thành este làm nước hoa, mỹ phẩm và làm thuốc

7

Cyclohexanecarboxylic acid

Tranexamic.Acid/ CH3(CH2)14COOH

0,466

Dưỡng trắng da đột phá, trị nám, trị viêm da

(ThS/BSi Nguyễn Thành Văn).

Có tác dụng cầm máu và thuốc chống tiêu sợi huyết

8

1-undecanol C11H24. Tỷ trọng 830kg/m3

0,073

Có tác dụng đuổi muỗi

 

 

9

Otanoic acid/ C8H16O2/capylic acid/acid. khối lượng phân tử 144,21g.mol-1 . tỷ trọng 910kg/m3

Là loại axit béo bão hòa

Điểm nóng chảy ;16,7độ C

Điểm sôi : 239,7độC

Hòa tan trong rượu….

Độ nguy hiểm : không

( nên chú ý nghiên cứu để tách ra khỏi tinh dầu trầm làm thuốc chữa 6 bệnh đã dẫn ở đây)

Hoặc thử ứng dụng để kiểm nghiệm trực tiếp bằng tinh dầu trầm.

 

2,478

Là acid béo bão hòa, có mùi và hương vị nhạt dễ chịu.có tính kháng khuẩn,kháng vi rus, kháng nấm và chống viêm, phòng nhiễm khuẩn đường tiểu, nhiễm trùng bang quang, vi rus Candida, bệnh lây truyền qua đường tịnh dục, nhiễm trùng đường miệng như viêm niếu răng, và nhiều bệnh khac có tác dụng tích cực trong việc chống viêm ung thư, suy giảm trí nhớ do tuổi tác, chứng tự kỷ va vấn đề về tuần hoàn tóm lại có 6 lợi ích:

1. Là một chất tăng cường miễn dịch tự nhiên,được sử dụng để chữa bệnh trong và ngoài cơ thể

2. Chống lại nấm Candida gây nên các triệu chứng như chướng bụng,đầy bụng khó tiêu, táo bón, trầm cảm và thèm ăn đường.

3. Giúp ngăn ngừa và điều trị nhiễm nấm men xuất hiện trên da,bộ phận sinh dục ,viêm kẽ ngón chân, viêm ngứa âm đạo, nhiễm trùng miệng, tri giun đũa… khi dùng không có phản ứng phụ

4. Điều trị nhiễm trùng da và mụn trứng cá

5. điều trị rối loạn tiêu hóa do viêm

6. giảm nguy cơ kháng kháng sinh

10

Nonanoic acid C9H18O2. Tỷ trọng 900kg/m3. Điểm sôi 254độ C

độ hòa tan trong nước :0,3g/L

chloroform,ete,hexan

1,126

 

Được sử dụng làm hương liệu

 

11

Tetradecanal

C14H30O

Tỷ trọng 0,8240g/cm3

0,622

 Có tác dụng làm mềm bề mặt nên thường được sử dụng làm nguyên liệu cho mỹ phẩm,

12

Santalol,cí, .alpha. –

Tỷ trọng 9690kg/m3 ở 200 c

3,648

Đây là hợp chất tạo ra hương thơm của tinh dầu trầm hương

13

1H-Cyclopropa[ a]naphthalene,1a,2,3,3a,4,5,6,7b-octahydro-1,1,3a, 7-tetramethyl-, [ 1ar- (1a.alpha.,3a.alpha.,7b.alpha. )]-

C15H24 .

7,207

Có mùi thơm được dùng làm hương liệu trong mỹ phẩm và thực phẩm

 

 

CÁCH DÙNG:

  • Làm chất định hương cho công nghệ Mỹ phẩm cao cấp
  • Làm nguyên liệu cho dược phẩm cao cấp
  • Dùng trực tiếp bằng nhiều cách:

Xịt hoặc bôi trực tiếp vào nơi da bị nám, bị viêm nhiễm, nơi bị bỏng do nước hoặc lửa, nơi bị muối đốt, nơi bị trầy xước, mụn trứng cá bị mẩn đỏ, nơi bị mẩn ngứa….

Pha 1 giọt tinh dầu với 5ml nước, ngậm 5 phút rồi nuốt dần để trừ khuẩn trong khoang miệng, viêm lợi, miệng hôi bẩm sinh, chữa khản tiếng do viêm thanh quản, chữa ngộ độc đường tiêu hóa do đồ ăn không đảm bảo vệ sinh

Dùng 5 giọt cho vào nước ấm trong bồn tắm để dưỡng da

Xông bằng lò xông điện để trừ tà khí trong phòng, trong xe ( khí độc , khí có nhiều vi nấm vi khuẩn gây bệnh cho con người)

  • Không nên dùng cho phụ nữ mang thai. Không nên dùng khi bị dị ứng với tinh dầu trầm , không để dây vào mắt. Khi uống không nên dùng quá 5 giọt/ ngày

Hà Nội ngày 1/10/2017

LÂM VIÊN

Liên hệ: Công ty TNHH Lâm Viên

Địa chỉ: Phòng 405, nhà OCT3A, Khu đô thị Handiresco, đường Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 37 525 691/ Mr Thoan: 0398 189 984

Email: lamvienhn@gmail.com

Web: lamvien.vn

Bài viết liên quan

Công dụng tuyệt vời của xông trầm hương

Lợi ích tuyệt vời từ nhang nụ- tháp trầm hương

Cách phân biệt hương độc hại và hương an toàn

Hiểm họa khôn lường từ hương thắp thơm, cuốn tàn quăn đẹp

Chế phẩm sinh học kích thích tạo trầm hương LVHN

VÀI ĐIỀU VỀ TRẦM HƯƠNG MÀ NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

Kết quả tạo trầm tại Bắc Giang sau 11 tháng

Kết quả kiểm tra sự tạo trầm từ 15 ngày tuổi đến 64 tháng tuổi

KẾT QUẢ KHẢO SÁT SỰ PHÁT TRIỂN CÂY DÓ TRẦM TẠI MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG

Khuyến mãi lớn năm 2017

Tính độc đáo về các sản phẩm do công ty Lâm Viên sản xuất

Công nghệ chế biến chưng cất, tinh lọc tinh dầu trầm

Công nghệ tạo trầm mới NĂM 2017