Công nghệ tạo trầm mới NĂM 2017

  Công nghệ tạo trầm 2017

Sau khi kiểm tra kết quả tạo trầm bằng các kỹ thuật tạo trầm khác nhau, các chuyên gia về công nghệ tạo trầm đã đánh giá được ưu khuyết điểm của từng nghiệm thức, trên cơ sở đó đã xây dựng được kỹ thuật tạo trầm mới nhất gọi là kỹ thuật tạo trầm 2017. Áp dụng kỹ thuật này sẽ khắc phục được những lỗi mà các kỹ thuật trước đó mắc phải, cụ thể là: 
-    Chỉ tạo trầm cho cây từ 10 tuổi trở lên. Không nên tạo trầm cho cây non vì cây non cho sản lượng thấp và chất lượng trầm kém
-    Mùa vụ tạo trầm: có thể tạo trầm quanh năm. Song đối với các mùa khô hạn , khô lạnh thì khi tạo trầm phải : tưới đủ ẩm cho cây. Khi khoan tạo trầm cho 1 cây phải khoan hai lần. lần đầu khoan từ độ cao 1,6m trở lên.sau 30-40 ngày khoan nốt phần dưới 1,6m. những vùng chịu ảnh hưởng của gió nóng ( nam Lào) không nên khoan trong những ngày có gió nóng nếu không chủ động được nước tưới 
-    Đường kính mũi khoan từ 8-10mm. không nên khoan mũi to hơn, cây dễ bị gãy, miếng trầm mỏng.
-    Khoan lệch tâm, Khoan từ nhánh ra cành, từ ngọn xuống gốc
-    Khoảng cách giữa các lỗ theo chiều ngang là 5-6cm, theo chiều dọc là 10-12cm
-    Độ sâu lỗ từ 4-8cm tùy theo đường kính cây nơi đặt mũi khoan
-    Tra thuốc đầy lỗ khoan. Tra hai lần, lần 1 tra từ dưới lên trên, lần 2 tra từ trên xuống dưới 
+ Đối với cành, ngọn có đường kính nhỏ hơn 6cm       

                               

                                                                                                                      
Dùng mũi khoan 6mm, khoan lệch tâm           
Lỗ cách lỗ theo chiều ngang 4cm, Lỗ cách lỗ theo chiều dọc 10cm,
 mũi khoan xiên chếch xuống một góc 25-30 độ, lỗ khoan sâu 3cm 
+ Đối với cành ngọn có đường kính từ 6-13cm

                                                          


Dùng mũi khoan 10mm, khoan lệch tâm, mũi khoan chếch xuốngtừ 30-45 độ, lỗ cách lỗ theo chiều ngang 5cm, theo chiều dọc 10cm, sâu 4cm
+ Đối với  thân, gốc cây có đường kính lớn hơn 13 cm
Dùng mũi khoan 10-12mm , khoan lệch tâm, mũi khoan chếch xuống từ 60-75 độ, lỗ cách lỗ theo chiều ngang 5-6cm, theo chiều dọc 10-12cm, sâu 8-10cm

    

                                                                                  

-    Chăm sóc sau khi tạo trầm: nếu khoan vào mùa khô phải tưới ẩm thường xuyên , khi nào lứa lá non vào bánh tẻ thì có thể ngừng tưới, nếu phát hiện lá bị héo  thì phải tưới tiếp.
-    Các nơi thường có dịch sâu vào tháng 3-4 hàng năm ( cuối xuân) nếu sâu chỉ xuất hiện 1 đợt như mọi năm thì không cần phun thuốc trừ. Nếu xuất hiện lần 2 thì phải phun thuốc trừ sâu sinh học để trừ.

•    Công nghệ tạo “Trầm Kiến” 2016 tại Hà Tĩnh 

        
                                                        (Trầm kiến)
Công nghệ này đã thử nghiệm thành công tại Hà tĩnh. (Những vùng miền khác chúng tôi chưa thử nghiệm) nếu quý vị nào muốn hợp tác làm thử nghiệm chúng tôi xin sẵn sàng.
-    Đối tượng áp dụng: cây từ 10 tuổi trở lên. Tuổi trầm từ 60 tháng trở lên mới được thu hoạch.
-    Mùa vụ tạo trầm từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau
-    Mũi khoan 5-6mm
-    Khoan lệch tâm. Theo trình tự khoan từ nhánh sang cành, từ trên xuống dưới
-    Cự ly lỗ cách lỗ theo chiều ngang: 3-4cm, theo chiều dọc 10-12cm, khoan sâu 3-4cm
-    Tra thuốc đầy lỗ khoan. Tra hai lần, lần 1 tra từ dưới lên trên, lần 2 tra từ trên xuống dưới 

-    Chăm sóc sau khi tạo trầm: nếu khoan vào mùa khô phải tưới ẩm thường xuyên , khi nào lứa lá non vào bánh tẻ thì có thể ngừng tưới. nếu phát hiện lá bị héo  thì phải tưới tiếp.
-    Các nơi thường có dịch sâu vào tháng 3-4 hàng năm ( cuối xuân) nếu sâu chỉ xuất hiện 1 đợt như mọi năm thì không cần phun thuốc trừ. Nếu xuất hiện lần 2 thì phải phun thuốc trừ sâu sinh học để trừ.
 

Bài viết liên quan

Công dụng tuyệt vời của xông trầm hương

Lợi ích tuyệt vời từ nhang nụ- tháp trầm hương

Cách phân biệt hương độc hại và hương an toàn

Hiểm họa khôn lường từ hương thắp thơm, cuốn tàn quăn đẹp

TÁC DỤNG CỦA TINH DẦU TRẦM TRẦM HƯƠNG NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

Chế phẩm sinh học kích thích tạo trầm hương LVHN

VÀI ĐIỀU VỀ TRẦM HƯƠNG MÀ NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

Kết quả tạo trầm tại Bắc Giang sau 11 tháng

Kết quả kiểm tra sự tạo trầm từ 15 ngày tuổi đến 64 tháng tuổi

KẾT QUẢ KHẢO SÁT SỰ PHÁT TRIỂN CÂY DÓ TRẦM TẠI MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG

Khuyến mãi lớn năm 2017

Tính độc đáo về các sản phẩm do công ty Lâm Viên sản xuất

Công nghệ chế biến chưng cất, tinh lọc tinh dầu trầm