VÀI ĐIỀU VỀ TRẦM HƯƠNG MÀ NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

                VÀI ĐIỀU VỀ TRẦM HƯƠNG MÀ NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

     Xin kính chào quý khách!

Xin mời quý khách thăm và tìm hiểu về các sản phẩm trầm hương sinh học trong siêu thị trầm hương của  công ty chúng tôi. Nhân dịp này chúng tôi giới thiệu tới quý vị một số tác dụng và cách sử dụng đơn giản các sản phẩm từ trầm hương sinh học Lâm viên.

Lâm viên là công ty có 18 năm kinh nghiệm về tạo giống, trồng, tạo trầm sinh học, chế biến trầm hương. Tất cả các sản phẩm trưng bày trong siêu thị trầm hương này  đều do công ty Lâm  Viên sản xuất, đều là các sản phẩm sạch, có lợi cho môi trường và cho sức khỏe .Công ty mong muốn hợp tác với quý vị nào có điều kiện và nhu cầu làm nhà phân phối /đại lý trong nước/ngoài nước đối với các sản phẩm của công ty chúng tôi.

 • Trầm hương là linh khí mà trời đất ban tặng con người. Từ xa xưa, tổ tiên loài người đã tìm thấy trầm hương trong thân cây Dó Bầu ( tên khoa hoc là Aquilaria crasna Piere thuộc họ trầm thymelacaceae). Họ đã phát hiện ra những tính năng đặc biệt hữu ích của nó đối với đời sống của mình
 • Trong trầm hương có tới vài trăm hợp chất thơm. Theo kết quả kiểm nghiệm của PiCA GmbH.Rudower Chaussee 29. 12489 Berlin. Germani ngày 15/1/2016 đối với 2 mẫu tinh dầu trầm của công ty TNHH Lâm Viên, trong mỗi mẫu này có trên 400 hợp chất hữu cơ có mùi thơm và có tác dụng kháng khuẩn kháng vi nấm vi rus…

Có lẽ nhờ các hợp chất thơm đó mà tổ tiên loài người từ khi biết dùng lửa để nướng thịt thú rừng, để sưởi ấm, khi dùng gỗ cây Dó trầm để đốt, họ đã phát hiện ra mùi thơm của gỗ dó trầm, từ đó họ đã biết cách khai thác sử dụng trầm phục vụ cho cuộc sống của mình.

 • Trầm hương với tâm linh. Các tôn giáo lớn như Phật Giáo, Đạo Giáo, Hồi Giáo, Ấn Độ Giáo, Thiên Chúa Giáo… ít nhiều đều dùng trầm hương ở dạng này hay dạng khác để phục vụ cho đời sống tâm linh của mình (trầm mảnh, bột trầm, hoặc dùng trầm chế thành hương có tăm, hoặc hương không tăm để dùng khi tế lễ, thờ cúng)
 • Những người theo đạo Phật thường dùng Trầm Mảnh hoặc Hương Trầm trong các buổi lễ linh thiêng. Theo tích cổ, trong các buổi giảng kinh truyền đạo có nhiều phật tử, Phật tổ Thích Ca Mô Ni thường dùng cách đốt trầm để khử tà khí do con người sinh ra. Cũng từ đó những người theo đạo phật tùy năng lực kinh tế của mỗi người, mỗi địa phương mà dùng trầm hay dùng hương trầm trong các nghi lễ linh thiêng. Loại hương trầm này được làm từ gỗ cây Dó hay làm từ trầm hương 100%. Mùi thơm của hương trầm có đặc trưng riêng, nếu là nhang làm từ bột gỗ cây Dó thì có mùi thơm nhẹ, khói trắng, ưa ngửi, không bị cay mắt cay mũi. Các loại nhang làm bằng các loại nguyên liệu khác thì có mùi thơm gắt, mùi hắc, cay mắt, cay mũi, hít phải khói của loại nhang này không có lợi cho đường hô hấp. Vì thế trong các đền, chùa vào những ngày lễ hội, ban lễ tân phải cử người ra dập hương ngay sau khi khách thập phương dâng hương để môi trường đỡ bị ô nhiễm vì khói nhang. Vài năm gần đây một số đền chùa bố trí một bát hương to ở ngoài sân trước cửa chính cho khách thập phương dâng hương cũng là để giảm bớt tác hại của khói nhang độc hại ra môi trường.

Cho nên để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho cộng đồng tác giả đề nghị các nhà sản xuất hương nhang, hãy tìm nguyên liệu là trầm hương /gỗ cây dó/bột gỗ dó sau khi đã chưng cất tinh dầu trầm. các nhà phân phối, đại lý cũng vì sức khỏe cộng đồng mà tìm đến các nhà sản xuất nhang sạch để cung cấp cho người tiêu dùng.

 •  Những người theo đạo Giáo chỉ thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Thường vào những ngày giỗ, tết, tuần rằm…nếu có điều kiện kinh tế thì dùng Trầm sinh học đã được bẻ vụn để đốt, nếu không thì thắp 3 nén nhang làm từ gỗ cây DóTrầm để thể hiện lòng thành kính và là dịp để đền đáp công sinh thành, dưỡng dục. Ngày nay với công nghệ tiền tiến con người có thể dùng trầm hương nguyên chất để sản xuất ra nhiều loại hương nhang  khác nhau nhằm thay thế việc dùng trầm mảnh khi thờ cúng tế lễ
 • Những người đạo Hồi, đạo Ấn thường dùng trầm mảnh hàng ngày để đốt, chỉ đơn giản là họ thích hương thơm của trầm. Họ dùng hương thơm của trầm để khử mùi hôi của cơ thể, mùi hôi của quần áo, trang phục (tà khí)… Nhu cầu đốt trầm như cơm ăn nước uống hàng ngày của họ. Họ còn dùng rất nhiều trầm để khử tà khí khi hỏa táng. Cũng là để tiễn linh hồn người thân về với đức Thánh thiêng liêng của mình. Dùng trầm để sử dụng hàng ngày còn thể hiện đẳng cấp trong xã hội. Giới thượng lưu dùng trầm chất lượng cao, đắt tiền, dùng theo nhu cầu không tính toán nhiều ít. Trong phòng ở, phòng khách, phòng làm việc, trong xe hơi… không đâu và không lúc nào thiếu hương thơm của trầm. Họ dùng tinh dầu trầm trực tiếp như dùng nước hoa .
 •  Nhiều nhà thờ Thiên Chúa Giáo dùng bột trầm rắc lên những miếng than đang cháy trong những đỉnh đồng, mùi thơm của trầm lan tỏa khắp nhà thờ mà trước hết là dâng lên Chúa và sau đó là để khử tà khí do chính con người sinh ra khi tụ họp đông người khi hành lễ.
 • Chính vì nhu cầu sử dụng nhiều như vậy, nên trầm hương tự nhiên đã bị khai thác tới cạn kiệt. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, người ta đã trồng cây dó bầu để tạo trầm nhân tạo. Đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu các biện pháp chế biến trầm thành nhiều loại sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của xã hội. Trước đây chỉ có tầng lớp thượng lưu mới có tiền để dùng trầm. Ngày nay nhiều người ở tầng lớp trung lưu và bình dân cũng đã có điều kiện để dùng trầm hàng ngày.
 • Để thuận tiện cho người sử dụng trong tế lễ, người ta đã dùng hương không tăm hoặc nhang tháp, nhang nụ thay các loại nhang tăm (còn gọi là hương trầm) ưu điểm của các loại này là chỉ cần một chiếc đĩa có 3 lỗ cắm nhang nhỏ gọn, để cắm nhang khi hành lễ ,dùng xong vét tro vào một cái lọ gốm tích tro cả năm để đến cuối năm  rắc tro ra sông , dùng nhang không tăm hoặc nhang nụ, nhang tháp có rất ít tro nên trên bàn thờ ít bụi bẩn, không có chân nhang nên không lo bị hỏa hoạn khi thờ cúng. Nếu dùng nhang bằng trầm sinh học 100%  thì khi đốt nhang, tinh dầu trầm bay theo khói nhang tỏa ra xung quanh ban thờ còn có tác dụng làm sạch không khí trong phòng lúc hành lễ đông người, nhất là ở các đền chùa, sẽ không cần người thường trực gom nhang có tăm đang cháy, rụi đi để đỡ ngột ngạt trong đền, chùa
 • Sử dụng trầm, tinh dầu trầm trong ma chay, cải táng mồ mả. Theo phong tục, người chết sau 3 năm phải bốc hót, thay áo. Trước đây và bây giờ cũng vậy, người ta rất coi trọng công việc này, bên cạnh việc xem phong thủy nơi đặt mộ, bây giờ những người coi trọng tâm linh và có điều kiện kinh tế người ta còn dùng vài ml tinh dầu trầm, xịt vào bộ xương cốt trong tiểu sành sau khi đã rửa ráy sạch sẽ. Đồng thời dùng khoảng 400 - 500g bột trầm hương sinh học rắc xuống đáy mộ, đặt bộ quách lên trên rồi tiếp tục rắc nốt phần bột trầm còn lại khắp xung quanh và trên nóc bộ quách sau đó mới thực hiện nốt các công việc còn lại. Trong việc này, tinh dầu trầm có tác dụng phòng trừ Virut, Vi khuẩn, Vi nấm…có sẵn trong bộ xương, hoặc xâm nhập từ bên ngoài vào. Làm như vậy bộ cốt sẽ được bảo quản lâu dài, không lo bị mục nát. Đời đời con cháu an tâm về mồ mả ông cha. Đối với trường hợp hỏa táng, sau khi nhận lọ cốt hoặc lọ tro từ đài hóa thân cũng làm tương tự như vậy.
 • Sử dụng trầm hương để trừ tà ma  khi làm nhà mới. Hiện nay một số gia đình có điều kiện, trước khi xây móng, người ta dùng  từ 4-5 kg loại bột trầm sinh học nguyên chất, chất lượng cao rắc đều xuống đáy móng sau đó mới đổ móng và làm các việc tiếp theo. Trước khi san nền nhà người ta dùng bột trầm rắc dều trên mặt nền để diệt trừ các vi sinh vật có hại trong nền nhà sau đó mới lát nền.
 • Sử dụng trầm hương phòng chữa bệnh. Như trên đã nêu trong trầm hương có tinh dầu trầm, trong tinh dầu trầm có hàng trăm hợp chất thơm tự nhiên có tác dụng kháng nhiều loại vi rut, vi khuẩn, vi nấm…gây bệnh cho con người. ngày xưa tổ tiên loài người đã phát hiện ra tính năng này và đã dùng trầm hương chữa một số bệnh trong đó có bệnh về thần kinh bằng cách mài trầm cho uống với nước nóng. Ngày nay các nhà khoa học đã dùng trầm hương chế ra nhiều loại thuốc khác nhau để chữa bệnh. Trong dân gian, người ta dùng trực tiếp trầm hương, bột trầm, nhang trầm, tinh dầu trầm, rượu trầm để phòng trừ bệnh rất có hiệu quả. Sau đây xin giới thiệu một vài cách sử dụng trầm đơn giản :
 • Rượu trầm. Dùng trầm sinh học loại 1 được chế theo tỷ lệ: 100g trầm ngâm với 2 lít rượu trắng 40-42%, ngâm khoảng 30 ngày là dùng được. Chữa viêm họng, viêm thanh quản, bệnh ho, bệnh viêm chân răng, viêm lợi… bằng cách ngậm 5ml rượu trầm khoảng 5 phút sau đó nuốt dần, ngậm ngày 3 lần  vào buổi sáng, trưa, tối trước khi ngủ, làm liên tục trong 3 ngày. (những người mang thai không được dùng)
 • Tinh dầu trầm.
 •  Sử dụng tinh dầu trầm để phòng bệnh cảm cúm, viêm xoang, cách dùng như sau: dùng 1-2 giọt tinh dầu nhỏ vào dụng cụ chuyên để xông tinh dầu bằng hơi nước, Hơi nước bốc lên cuốn theo tinh dầu tỏa khắp phòng, đây là biện pháp xông tinh dầu để trừ các loại vi rút, vi khuẩn ,vi nấm độc hại trong phòng ngủ, phòng làm viêc. Vào thời kỳ giao mùa, nhất là mùa xuân ở Miền Bắc độ ẩm không khí cao, các vi sinh vật phát triển mạnh, nên xông tinh dầu cho tất cả các phòng của ngôi nhà mỗi ngày 3 lần sáng trưa tối. Làm được như vậy sẽ phòng ngừa được bệnh cúm cho cả gia đình. Nếu đã mắc bệnh cúm hoặc viêm xoang mũi, có thể chữa bằng cách dùng nồi xông, cho bệnh nhân ngồi úp mặt gần nồi xông, lấy chăn phủ kín người bệnh (xông theo phương pháp truyền thống, ở đây dùng tinh dàu trầm hương thay nắm lá xông). Xông cho tới khi nước nguội thì thôi. Đối với bệnh viêm xoang chỉ cần dùng khăn tắm phủ kín đầu bệnh nhân để hơi nước cuốn theo tinh dầu phả lên mặt mũi là đươc, khi xông, bệnh nhân nên thở hít sâu, hít được nhiều tinh dầu vào mũi sẽ mau khỏi bệnh, nếu đang bị viêm cấp thì nên xông ngày 3 lần: sáng, trưa, tối. làm tới khi hết sụt sịt là được. Hoặc Có thể áp dụng biện pháp đơn giản hơn bằng cách nhỏ 1- 2 gọt tinh dầu trầm vào khẩu trang sạch, đeo suốt ngày đêm.
 •   Tinh dầu trầm còn dùng để chữa nám da bằng cách: nhỏ 1 giọt dầu trầm vào gan bàn tay xoa đều lên vết nám trước khi ngủ
 •  Tinh dầu trầm chữa mụn nhân bị mẩn đỏ có mủ do cầu trùng, dùng que tăm cuốn bông nhỏ 1 giọt tinh dầu trầm vào bông rồi chấm vào các nốt mụn làm vài lần sẽ khỏi.
 •  Tinh dầu trầm chữa mẩn ngứa ngoài da bằng cách bôi 1-2 giọt tinh dầu trực tiếp lên chỗ mẩn ngứa rồi soa đều khắp chỗ bị mẩn ngứa chỉ vài lần là hết
 • Dùng tinh dầu trầm để dưỡng da cho các quý bà, quý cô bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn nước ấm rồi ngâm mình trong đó khoảng 5-10 phút, tinh dầu sẽ bám kín toàn thân, nhờ tinh dầu làn da sẽ mịn màng, hơn thế nữa tinh dầu giúp tiêu diệt các loại nấm, khuẩn bám trên da phòng ngừa được các bệnh mẩn ngứa, mụn nhân…
 • Dùng tinh dầu trầm trị ngứa do muỗi đốt: lấy tăm nhúng vào lọ tinh dầu trầm bôi vào nốt muỗi đốt sẽ hết ngứa và không bị mẩn đỏ.
 • Bột trầm. Người ta dùng bột trầm để chữa bệnh đau dạ dầy do thần kinh hoặc do viêm loét bằng cách dùng 3 gam bột trầm, chia 3 lần uống trong ngày, chiêu thuốc bằng nước ấm, uống liền 5 ngày. Uống trước khi ăn 30 phút.

Bột trầm còn được người nghiện thuốc lá, thuốc lào dùng để hút cùng thuốc lá hoặc thuốc lào nhằm hạn chế tác hại của khói thuốc. Sử dụng bột trầm bằng cách chấm đầu điếu thuốc lá đã đỏ lửa vào bột trầm rồi hút, khói thuốc phả ra, mang hương thơm của trầm hương.

Đối với thuốc lào, vê điếu thuốc lào chấm vào bột trầm rồi châm lửa hút cũng có tác dụng như thuốc lá. Sử dụng bột trầm kiểu này, không khí trong phòng đỡ bị ô nhiễm bởi mùi hôi của thuốc Chúng tôi hy vọng những điều đã giới thiệu trên đây sẽ giúp quý vị làm quen với trầm hương cùng tác dụng đặc biệt của nó. Có thể còn nhiều tác dụng quý giá khác của trầm hương mà tác giả chưa biết. xin các quý vị bổ sung thêm.

Trân trọng cám ơn sự quan tâm của quý vị tới bài viết này!

 

                                                                              Hà nội 10- 3-2017

                                                                                      Sơn Lâm

Công ty TNHH Lâm Viên

Địa chỉ: Phòng 405, nhà OCT3A, khu đô thị Handiresco, đường Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 27 525 691/ Mr Thoan: 0398 189 984

Email: lamvienhn@gmail.com

Web: lamvien.vn

 

Bài viết liên quan

Công dụng tuyệt vời của xông trầm hương

Lợi ích tuyệt vời từ nhang nụ- tháp trầm hương

Cách phân biệt hương độc hại và hương an toàn

Hiểm họa khôn lường từ hương thắp thơm, cuốn tàn quăn đẹp

TÁC DỤNG CỦA TINH DẦU TRẦM TRẦM HƯƠNG NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

Chế phẩm sinh học kích thích tạo trầm hương LVHN

Kết quả tạo trầm tại Bắc Giang sau 11 tháng

Kết quả kiểm tra sự tạo trầm từ 15 ngày tuổi đến 64 tháng tuổi

KẾT QUẢ KHẢO SÁT SỰ PHÁT TRIỂN CÂY DÓ TRẦM TẠI MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG

Khuyến mãi lớn năm 2017

Tính độc đáo về các sản phẩm do công ty Lâm Viên sản xuất

Công nghệ chế biến chưng cất, tinh lọc tinh dầu trầm

Công nghệ tạo trầm mới NĂM 2017